Chủ Nhật, 9 tháng 1, 2011

Mẹo vặt: Mẹo luộc, xào rau xanh mướt | Sua chua dien nuoc | Sua may tinh tai nha | Sua chua binh nong lanh | Lap dat dieu hoa

Đĩa rau xanh màu lá chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đĩa rau nâu vàng hoặc đỏ quạch. Có một số mẹo rất đơn giản để bạn luộc (xào) rau được xanh ngon.
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Xào rau
Bạn có thể chần qua rau, rồi nhúng rau vào nước lạnh, để ráo   mới xào. Làm như vậy rau sẽ rất xanh và ngon.
Luộc rau
Cách 1:
Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Bạn đun lửa thật lớn, nước sôi thật già mới thả rau vào. Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, luộc xong nên vớt ra ăn ngay.
Cách 2:
Cho vào nước luộc một ít muối và một ít dầu ăn hoặc mỡ. Với cách này bạn có thể để rau luộc từ sáng tới tối mà rau không đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ và nhiều gia đình không thích.
Cách 3:
Khi luộc rau xong thì bạn xả với nước lạnh, rau sẽ rất xanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét